TIN TỨC SỰ KIỆN » Thiết bị chống nóng nào sẽ

Thiết bị chống nóng nào sẽ "sốt" hè này?
 

Xu hướng mua đèn sạc, quạt sạc, máy phát điện mini tăng mạnh trong mùa nóng và mùa cúp điện

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm chống nóng như máy lạnh, quạt... tăng mạnh trong thời gian gần đây, khi thời tiết đang vào giai đoạn nóng nhất trong năm. Ngoài ra, các sản phẩm đối phó với mùa cúp điện cũng được nhiều gia đình chọn mua.

Đèn sạc khung tranh

Theo các trung tâm điện máy tại TPHCM, sức tiêu thụ mặt hàng quạt sạc, đèn sạc hiện tăng gấp đôi so với đầu năm. Chính vì vậy, thị trường xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu.

Đèn sạc có khá nhiều mẫu mã, từ kiểu đứng, nằm cho đến đèn treo. Hiện nay, đèn treo có hình dáng như khung tranh rất được ưa chuộng và được xem như vật trang trí trong nhà. Ngoài chức năng chính thắp sáng, đèn sạc còn có nhiều công dụng như đèn pha, đèn pin, đèn tín hiệu chớp tắt, đèn ngủ và radio tự động dò tín hiệu.

Đèn sạc tự động ngắt điện khi bình chứa điện đầy hoặc tự động phát sáng khi cúp điện. Đèn có thể sử dụng ít hoặc nhiều bóng cùng lúc. Có loại đèn sạc sử dụng bóng huỳnh quang hoặc đèn LED. Đèn sạc bằng bóng huỳnh quang có thời gian sử dụng từ 2 giờ đến 6 giờ. Đèn sạc bằng bóng đèn LED có thời gian sử dụng từ 8 giờ đến 16 giờ... Giá đèn sạc từ 250.000 đồng đến trên 500.000 đồng/cái. 
 
Tương tự, mặt hàng quạt sạc cũng phong phú mẫu mã như dạng hộp, đứng, để bàn. Quạt được thiết kế chức năng đơn dụng hoặc đa dụng như vừa quạt vừa kèm theo đèn thắp sáng và radio. Quạt có đèn thường kèm theo nhiều chức năng phát sáng một hoặc 2 bóng, có tín hiệu chớp tắt hoặc đèn pin, đèn ngủ và có thể tự động phát sáng khi cúp điện. Giá bán từ 600.000 đồng cho đến trên 1 triệu đồng/quạt.
 
Tuy nhiên, đa số đèn sạc và quạt sạc là hàng Trung Quốc nên người tiêu dùng lo ngại công năng và thời gian sử dụng không phải lúc nào cũng đạt chất lượng.
 
Hình minh họa.

Đối phó cúp điện

Đây được xem là mặt hàng mới và khá hút hàng vào đợt cúp điện cao điểm như hiện nay. Dù chỉ sử dụng vài tháng trong năm, giá tương đối cao nhưng do đời sống của người dân ngày càng nâng cao nên nhiều gia đình sẵn sàng chấp nhận bỏ tiền để sắm riêng máy phát điện mini.

Máy phát điện mini có 2 dạng nhập khẩu 100% và lắp ráp trong nước nhưng mang nhãn hiệu nước ngoài. Máy nhỏ gọn bằng máy hút bụi, công suất từ 0,55 KVA đến 0,8 hoặc 1 KVA với giá 9 triệu - 21 triệu đồng/cái, được nhiều người chọn để sử dụng cho hệ thống đèn, quạt trong nhà. 

Những gia đình sử dụng máy lạnh có thể chọn mua loại công suất lớn 5,5 KVA có giá bán từ 18 triệu - 28 triệu đồng/cái, máy của Trung Quốc công suất 1,6 KVA giá 4,7 triệu đồng và công suất 2 KVA là 5,4 triệu đồng/cái. Ngoài ra, còn có máy chạy bằng xăng có hệ thống cách âm không gây ồn nhưng giá tới 57 triệu - 69 triệu đồng/máy.

Theo tư vấn của giới chuyên môn, sử dụng trong gia đình thì nên chọn loại máy có công suất vừa phải. Nếu chỉ dùng để thắp sáng bóng đèn, nên chọn loại máy trên dưới 1 KVA, còn dùng một máy lạnh thì chọn máy 2 KVA.
 
Theo Người Lao Động
Các tin khác

Giao hàng toàn quốc
Miễn phí giao hàng trong nội thành (* Tùy theo model)
Miễn phí đổi trong 3 ngày
Sản phẩm phải còn nguyên tem nhà sản xuất
Làm việc từ T2 đến T6
Thời gian làm việc từ 8h00 đến 17h00 (T7: 8h00 - 12h00)
Chào mừng bạn đến với Niigata.vn - Website thiết bị nhập khẩu từ Nhật Bản
Đang online :37 - Tổng truy cập : 191,092,435